ข่าวสิ่งแวดล้อม

ข่าวด้านสิ่งแวดล้อม


จี้มท.เร่งแก้ไขผลกระทบจากสร้างเขื่อน

13 กุมภาพันธ์ 2556
ที่มา ไทยโพสต์
โดย 
มท. * วันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายศักดา กาญจนเสน อนุกร รมการแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการสร้างฝาย อ่างเก็บน้ำ และเขื่อน พร้อมชาวบ้านจาก จ.อุดรธานี และชัยภูมิ กว่า 30 คน ได้เข้ายื่นหนังสือถึงนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย เพื่อสั่งการให้ผู้ว่าราชการทั้ง 2 จังหวัดเร่งจัดการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการสร้างฝายห้วยหลวง และฝายกุมภวาปี จ.อุดรธานี และการก่อสร้างโครงการไฟฟ้าพลังน้ำลำปะทาว จ.ชัยภูมิ

นายศักดากล่าวว่า ในคำสั่งคณะทำงานมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน เวลานี้ผ่านไป 6 เดือนแล้วยังไม่เคยมีการประชุมหาทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนแม้แต่ครั้งเดียว หาก คณะทำงานยังไม่ได้ประชุมแล้ว คณะทำงานชุดใหญ่ก็ไม่สามารถประชุมได้ เพราะต้องรอผลการประชุมชุดนี้ก่อน

น.ต.วุฒิพงษ์ พงศ์สุวรรณ ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย ได้เข้าหารือกับตัวแทนกลุ่มชาวบ้าน และได้โทรศัพท์ติดต่อผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ได้รับคำตอบว่าตัวแทนของกรมชลประทานซึ่งเป็นเลขานุการในคณะทำงานไม่ได้นัดประชุม จึงไม่มีการประชุมเกิดขึ้น น.ต.วุฒิพงษ์จึงได้แจ้งให้เร่งรัดจัดการประชุม โดยจะช่วยประสานไปยังกรมชลประทานให้ ส่วนทาง จ.ชัยภูมินั้นก็จะเร่งให้จัดการประชุมภายในสัปดาห์หน้า กลุ่มชาวบ้านจึงพอใจและเดินทางกลับ.

Bookmark and Share

<< กลับหน้าหลัก >><< กลับสู่ด้านบน >>